Khám phá những lợi ích hấp dẫn khi sử dụng Vespa MIAĐây là ứng dụng của Vespa phát triển giúp kết nối và tương tác giữa điện thoại và các dòng xe máy Vespa có hỗ trợ. Bằng việc được trang bị khả năng kết nối không dây qua Bluetooth và màn hình điện tử trên xe, các thông báo chính ở trên điện thoại sẽ được đưa lên màn hình xe máy trong quá trình mình di chuyển, ngay cả khả năng dẫn đường cũng được tích hợp và đưa lên mặt đồng hồ thông báo với giao diện trực quan và dễ để hiểu cách dẫn hay chỉ đường.

khám_phá_những_lợi_ích_khi_sử_dụng_Vespa_Mia-.jpg

– Sẽ không có tất cả các loại thông báo từ điện thoại, MIA app chỉ đưa lên mục thông báo cơ bản như tin nhắn và cuộc gọi. Đối với tin nhắn thì bạn sẽ chỉ nhận được 1 thông báo rằng có tin nhắn mới được gửi đến.

những_lợi_ích_khi_sử_dụng_vespa_mia.jpg

– Đối với phần cuộc gọi, việc thông báo cuộc gọi đến trong khi bạn đang chạy xe sẽ giúp bạn có thể biết được độ quan trọng của cuộc gọi đó, và đưa ra quyết định có nhận cuộc gọi đó hay tiếp tục chạy xe. Nếu là cuộc gọi quan trọng thì bạn sẽ lựa 1 vị trí an toàn đậu xe và nghe điện thoại, hoặc có thể sử dụng phụ kiện không dây như tai nghe hay mũ bảo hiểm có tích hợp sẵn tai nghe để nhận cuộc gọi (luật giao thông hiện tại không cho phép sử dụng tai nghe), mình khuyên nếu như có sử dụng nhiều với nghe gọi điện thoại thì sử dụng với mũ bảo hiểm tích hợp Bluetooth đàm thoại không dây sẽ an toàn hơn cho bạn và người khác.

Những_lợi_ích_khi_sử_dụng_vespa_mia_002.jpg

– Hữu ích với 1 người luôn cần bản đồ dẫn đường giống như mình. Với việc trang bị màn hình điện tử trên xe Vespa, cộng thêm ứng dụng MIA tích hợp khả năng dẫn đường thì bạn có sử dụng bản đồ dẫn đường trên màn hình của xe. Việc bạn cần làm mỗi khi sử dụng đó là bấm kết nối, mở bản đồ chọn điểm đến là bấm dẫn đường là xong.
– Giao diện dẫn đường sẽ được đưa lên màn hình hiển thị của xe, giao diện dẫn đường trực quan với 1 dòng thông báo tên đường đang đi, cũng như hiển thị tên đường mà bạn sắp phải quẹo vào.

khám_phá_những_lợi_ích_khi_sử_dụng_Vespa_Mia--2.jpg

– Hiển thị chính để thông báo ngã rẽ mà bạn cần phải rẽ thông qua 2 mũi tên chỉ đường. 1 mũi tên lớn với ngã rẽ gần nhất mà bạn cần phải rẽ, kèm theo đó là thông báo còn cách ngã rẽ bao nhiêu mét. Mũi tên thứ 2 nhỏ hơn, với thông báo cho bạn biết ngã rẽ tiếp theo mà bạn cần phải rẽ, tức là một lần bạn nhìn xuống đồng hồ hiển thị, bạn có thể xác định trước được 2 ngã rẽ gần nhất mà bạn cần phải rẽ.

khám_phá_lợi_ích_hấp_dẫn_khi_sử_dụng_Vespa_Mia.jpg

– Danh mục thống kê thông tin sẽ cho bạn biết chi tiết mỗi chuyến mà bạn đi (trip), trong đó sẽ thể hiện chuyến đi của bạn kéo dài bao nhiêu km, thời gian mà bạn tốn để đi và ước lượng mức nhiên liệu tiêu thụ cho chuyến đi đó, cũng như thời gian và ngày tháng đi.

khám_phá_những_lợi_ích_hấp_dẫn_khi_sử_dụng_vespa_mia_02.jpg

– Và danh mục mà mình cảm thấy hữu dụng nhất đó là báo được số Km còn lại trước khi đến kỳ bảo dưỡng xe. Sử dụng hay mua chiếc xe có thể không quá khó, nhưng để có thể chăm sóc chiếc xe định kỳ và đúng lịch có lẽ sẽ khó với phần đông các bạn bận bịu với công việc. Vì vậy việc thông báo nhắc lịch bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất là thực sự cần thiết đối với tất cả các loại xe. Và điều nó mang lại đó là chúng ta sẽ không cần phải bận tâm hay suy nghĩ đến chuyện khi nào cần mang xe đi bảo dưỡng/thay nhớt hay kiểm tra, giúp cho trải nghiệm sử dụng xe trở nên bớt cẳng thẳng và bớt lo lắng hơn đối với những bạn chưa quá rành về xe hoặc không có nhiều thời gian suy nghĩ về những lịch bảo trì/bảo dưỡng xe định kỳ.

– Với sự phát triển chung thì những ứng dụng như Vespa MIA sẽ ngày càng giúp trải nghiệm lái xe máy tốt hơn với những sự tiện lợi mà ứng dụng mang lại. Phần nào đó giúp cho người sử dụng quan tâm đến xe của mình nhiều hơn trong khâu bảo trì bảo dưỡng, và cuối cùng là mang đến một trải nghiệm mang tích chất công nghệ đối với xe máy hiện nay.