Lỗi thường gặp khi đi xe Piaggio và cách khắc phục

Lỗi thường gặp ở xe Piaggio được rất nhiều bạn băng khoăn khi mua xe. Piaggio là một tập đoàn nổi tiếng thế giới chuyên cho ra các dòng xe vô cùng đẳng cấp. Vì thế, cách chăm sóc chúng cũng có nhiều điểm khác biệt và cần bảo dưỡng đúng cách. Các thiếu sót và một số lỗi khi sử dụng là những điều khó tránh khỏi nếu bạn vận hành và bảo dưỡng xe chưa đúng ý. Dưới đây là một số kinh nghiệm khắc phục lỗi thường gặp khi đi xe Piaggio.

Một số lỗi thường gặp ở xe Piaggio

Lỗi chết máy giữa đường

Biểu hiện: Hiện tượng chết máy giữa đường này có biểu hiện giống như bị hụt xăng, xe đang vận hành đột nhiên có cảm giác giật giật rồi tắt máy.

Cách khắc phục:

Sau khi xảy ra lỗi này thì bạn có thể dựng xe bằng chân chống đứng, sau đó cứ để như vậy trong vòng 5 phút. Tiếp theo là thao tác đề xe và giữ như vậy để xe nổ trong vòng 3 phút. Nếu xe không nổ máy, hãy gọi 19001781 để được cứu hộ tại chỗ.  Đây là một lỗi rất đặc biệt, vì thế bạn cần tìm đúng một cửa hàng đáng tin cậy về sửa chữa dòng xe Piaggio.

Lỗi chết bạc biên và chết hệ thống cò

Biểu hiện:

  • Khi xe bị chết bạc biên thì có trường hợp không thể nổ được xe, có trường hợp xe đang vận hành thì bị chết máy.
  • Khi chết hệ thống cò thì máy thường xuất hiện tiếng kêu cọc cọc.

Cách khắc phục:

Gặp trục trặc chết bạc biên thì bạn chỉ cần mang xe ra hiệu và thay biên là ok. Tuy nhiên, bạn nên đến trung tâm sửa chữa bảo hành chính hãng. Kỹ thuật viên kiểm tra và đánh giá tình trạng lỗi.

Lốp sau bị nứt

Biểu hiện: Lốp sau rất nhanh bị rạn nứt khiến xe nhanh hết hơi, gây mất an toàn.

Cách khắc phục: Khi gặp hiện tượng này thì bạn nên chú ý bơm xe thường xuyên nhưng tránh bơm xe quá căng. Nếu lốp đã bị nứt và mòn nặng thì cần phải thay thế lốp mới cho xe. Để tránh thay phải lốp kém chất lượng hay lốp không phù hợp với dòng xe thì bạn cần đến những địa chỉ uy tín chuyên về xe Piaggio.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi sử dụng  xe Piaggio

Theo dõi dầu nhớt

Dầu nhớt là yếu tố không thể thiếu khi vận hành xe. Để xe vận hành êm ái và bền máy thì dầu nhớt cần đảm bảo đầy đủ và không bị khô quá.

Chú ý chăm sóc lốp xe

Lốp xe không được để quá non, xe sẽ bị ì, lốp rất nhanh hỏng và tốn nhiên liệu. Cũng không nên bơm hơi bánh xe căng quá, xe sẽ bị sóc nảy, độ bám kém gây ra việc khó kiểm soát tốc độ và lốp nhanh nứt.

Thường xuyên vệ sinh lọc gió

Lọc gió không thường được vệ sinh hay bảo dưỡng sẽ dễ bị tắc, đặc biệt là trong môi trường nhiều bụi. Lọc gió bẩn khiến hỗn hợp cháy chậm, nhiên liệu không đốt cháy hết gây ra tốn xăng. Bạn nên chăm kiểm tra, xệ sinh lọc gió và tuân thủ quy tắc thay lọc gió định kỳ sau khoảng 10.000km.

Địa chỉ bảo dưỡng và sửa chữa dòng xe Piaggio

Là nhà phân phối chính thức của Piaggio tại Việt Nam, TOPCOM là địa chỉ tin cậy nhất về chăm sóc xe Piaggio mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Đến với TOPCOM, bạn sẽ được sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế phụ tùng chính hãng với mức giá thấp nhất. Không những thế, bạn còn được tư vấn từ A đến Z cách vận hành và chăm sóc xe Piaggio đúng cách.

Gọi ngay hotline 19001781  để được hỗ trợ cứu hộ tại chỗ và sửa xe tại nhà