Hình thức mua xe trả góp với lãi suất thấp hoặc lãi suất 0% đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Trong bài viết sau đây, sẽ mô tả cụ thể cho bạn những bước mua xe trả góp tại Piaggio TopCom – một trong những nhà phân phối Piaggio đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam.

Tại sao nên mua xe trả góp tại Topcom?

Ra đời và đi vào hoạt động chính thức hơn 20 năm qua, TopCom luôn là đơn vị phân phối hãng xe máy Piaggio chính hãng và làm hài lòng người mua với tất cả các dịch vụ xoay quanh như bán sản phẩm uy tín chất lượng hay các dịch vụ hậu mãi trọn đời. Bên cạnh đó, Topcom cũng chính là đơn vị phân phối chính thức lớn nhất xe Piaggio tại thị trường Việt Nam nên giá cả ưu đãi hơn nhiều so với các cửa hàng khác trên toàn quốc.

Mối quan hệ thân thiết với các ngân hàng, công ty tài chính cũng giúp cho những khách hàng đăng ký mua trả góp tại đây được ưu đãi về mặt lãi suất hàng tháng là khá thấp hoặc lãi suất 0% mà chỉ với Chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe mà thôi. Các bước mua xe trả góp tại Topcom cũng vô cùng đơn giản, gọn lẹ chỉ trong vòng 30 phút và đặc biệt nhà phân phối này luôn mang đến cho khách hàng những mẫu mã cùng phiên bản xe máy mới nhất, giúp khách hàng đặt mua được xe máy với màu sắc độc quyền, hiếm có.

Cần chuẩn bị gì khi mua xe Piaggio TopCom trả góp?

I. Trả qua thẻ tín dụng

Bạn chỉ cần cà thẻ trực tiếp tại máy POS rồi sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn có tại quầy thủ tục (quầy thu ngân). Để kích hoạt việc chuyển đổi từ tiêu dùng sang vay trả góp. Lúc này, nhân viên tư vấn bán hàng sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn để hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng và hiệu quả.

II. Không trả qua thẻ tín dụng

Nếu bạn không có thẻ tín dụng thì sẽ có hai hình thức tiếp cho bạn chọn lựa: vay trả góp chứng minh thu nhập và vay trả góp không chứng minh thu nhập

1. Không cần chứng minh thu nhập

Khách hàng trước khi đến mua xe trả góp tại Piaggio TopCom cần chuẩn bị giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân bản gốc hoặc photo
 • Giấy phép lái xe bản gốc hoặc bản photo
 • Lưu ý: Nếu bạn có mang theo hoá đơn điện nước, hoặc hoá đơn điện thoại cố định hoặc trả sau/ hoá đơn internet của 3 tháng gần nhất thì hồ sơ mua trả góp của bạn sẽ được duyệt nhanh chóng hơn.

2. Chứng minh thu nhập

Đối với các khách hàng mua xe Piaggio trả góp tại Topcom thông qua hình thức chứng minh thu nhập tốt thì việc trả lãi suất cũng sẽ thấp hơn so với không chứng minh thu nhập như ở trên. Giấy tờ cần chuẩn bị cho các bước mua xe trả góp là:

 • Sổ hộ khẩu photo
 • Chứng minh nhân dân photo
 • Hoá đơn điện nước ( có thể thay bằng hóa đơn internet, hóa đơn điện thoại cố điện thoại cố định hoặc trả sau) của 1 – 3 tháng gần nhất
 • Hợp đồng lao động/ Bảo hiểm y tế/ Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu bạn đang có cơ sở kinh doanh.
 • Sao kê ngân hàng bảng lương của 3 tháng gần nhất hoặc biên lai thuế môn bài

Hình thức trả góp tại Piaggio TopCom ra sao?

Khách hàng sẽ tiến hành trả trước tối thiểu 20% giá trị của xe máy cộng với tiền tiền biển thuế và tiền thuế trước bạ.

Khách hàng lựa chọn thời gian trả góp phù hợp theo khả năng của mình từ 6 – 24 tháng.

Cách tính lãi suất trên số tiền vay:

 • Đối với HD Bank: khách hàng sẽ trả 1.96% lãi suất/ tháng dành cho những ai không chứng minh được thu nhập của mình hoặc bạn đang làm các nghề tự do. Đối với khách hàng chứng minh thu nhập thì lãi suất sẽ là 1.49%/ tháng ( việc thẩm định chỉ qua hình thức gọi điện xác nhận thông tin nên khá dễ dàng với những người có đi làm công ty hoặc là chủ của các cửa hàng kinh doanh)
 • Đối với các ngân hàng HSBC, Sacombank và ANZ: Lãi suất 0%/12 tháng với điều kiện khách hàng sẽ trả trước khoảng tiền là gần 50% giá trị sản phẩm. Số tiền còn lại sẽ được trả góp qua ngân hàng trong suốt 12 tháng

Các bước mua xe trả góp cụ thể tại Piaggio TopCom

 • Bước 1: Khách hàng có thể đến trực tiếp các cửa hàng phân phối Piaggio TopCom ở Sài Gòn và Hà Nội để tiến hàng mua xe. Hoặc liên hệ trực tiếp với số điện thoại hotline 098 935 6699 (HN)
 • Bước 2: Nhân viên kinh doanh tại các cửa hàng sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Nếu bạn ở các tỉnh thành lân cận Hồ Chí Minh và Hà Nội thì bạn có thể liên lạc và gửi hình ảnh CMND/ Giấy phép lái xe/ Sổ hộ khẩu và các giấy tờ liên quan khác qua mail marketing@topcom.vn để nhân viên làm thủ tục trước cho bạn.
 • Bước 3: Xét duyệt hồ sơ trong khoảng 15 – 30 phút của các công ty tài chính sau khi TopCom chuyển hồ sơ qua.
 • Bước 4: Ký hợp đồng tín dụng tại cửa hàng hoặc nhân viên Topcom sẽ mang đến tận nhà cho bạn
 • Bước 5: Khách hàng tiến hành thanh toán trả trước 20% – 50% giá trị xe máy trước thông qua chuyển khoản, thẻ tín dụng hoặc tiền mặt đều được.
 • Bước 6: Topcom sẽ tiến hành đăng ký giấy tờ xe cho bạn luôn. Sẽ mất khoảng 2 – 15 ngày để bạn nhận giấy tờ xe đầy đủ tùy theo bạn đang sinh sống tại Thành phố hay các Tỉnh lân cận.