Nên dùng lọai dầu nào cho xe Vespa và thời gian thay dầu ra sao?

Theo hảng sản xuất đưa ra thì Vespacó dung tích dầu là 1.2 lít và khi thay lọc dầu là 1.3 lít.
– Dung tích dầu lap ( dầu hộp số ) của Vespa  là 270ml.
Thay đủ dầu cho xe, không thay thiếu hoặc thừa dầu cho xe vì sẽ không tốt cho động cơ xe về sau.

Bao lâu thì nên thay dầu cho xe Vespa ?

– Trong quá trình sử dụng dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt (ôxi hoá, nhiệt phân), do tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và do phụ gia bị tiêu hao nên sau một thời gian sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ động cơ, vì thề cần xả bỏ và thay dầu mới.
– Cho nên bao lâu thì thay dầu cho Vespa  tuỳ thuộc vào chất lượng dầu nhớt, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh.
– Trong điều kiện sử dụng thông thường, Vespa  nên được thay dầu máy sau 1.500-2.000km, thay dầu hộp số (dầu láp) sau 3000-4000 km.
– Nếu bạn thường sử dụng xe trong thành phố, không đi xa, thì bạn nên chọn dòng dầu có cấp độ SAE: W30vì đây là cấp độ dầu loãng phù hợp cho xe di chuyển ở quãng đường ngắn sẽ giúp xe chạy bốc, mượt hơn.
– Nếu bạn không muốn phải lăn tăn suy nghĩ nên chọn cấp độ dầu nào thì bạn có thể chọn dầu có chỉ số SAE: W40đây là dòng dầu có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, chỉ số này rất được ưa dùng tại Việt Nam.
– Cuối cùng bạn có thể chọn dòng dầu tổng hợp 100%, đây là dòng dầu có các hạt phân tử đồng nhất được chọn lọc khi thiết kế sản phẩm, tính năng bôi trơn cao chuyên biệt, thời gian sử dụng dài và bảo vệ bền bỉ, dòng dầu thường có ký hiệu “Full Synthetic hoặc 100% Synthetic” trên vỏ chai dầu.