Bao lâu nên thay lọc gió xe Vespa là tốt nhất?

 

Nhiều người dùng xe máy hiện nay nói chung và các dòng xe Vespa nói riêng thì ngoài thay nhớt định kỳ nhưng lại quên rằng một món phụ tùng cũng quan trọng không kém đó là lọc gió. Lọc gió ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hoạt động của xe, chính vì thế nếu lọc gió lâu ngày bị bẩn xe sẽ tốn xăng hơn, yếu hơn, nóng máy, hiệu suất giảm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khi nào thay lọc gió xe vespa là hợp lý nhất

 

 

Lọc gió bẩn có hại như thế nào?

 

Không phải ngẫu nhiên mà bất kỳ xe nào cũng có lọc gió. Chức năng chính là chỉ cho không khí sạch không có bụi bẩn vào bên trong chế hòa khí hoặc hoặc đầu phun FI, sau đó gió sẽ hòa lẫn với xăng vào buồng đốt để cháy giúp xe hoạt động. Nếu lọc gió bị bám bụi bẩn quá nhiều dẫn đến lượng gió vào buồng đốt không đủ dẫn đến hiện tượng xe bị ì máy, không bốc như ban đầu, vì động cơ phải hoạt động mệt mỏi hơn do thiếu gió chính vì vậy bạn sẽ thấy xăng hao khá nhiều. Nếu hiện tượng này xảy ra lâu ngày sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ động cơ và các chi tiết bên trong.

 

 

Khi nào cần phải thay lọc gió xe Vespa

 

Vậy khi nào thay lọc gió xe Vespa là tốt nhất? Bất cứ xe nào theo khuyến cáo nhà sản xuất thì bạn nên thay ở khoảng mỗi 10000 km. Nhưng nếu hôm đó xe vespa của bạn phải lội nước ngập sâu dù xe không chết máy bạn cũng nên đi kiểm tra thay thế ngay. Còn nếu bạn thường xuyên di chuyển ở những nơi nhiều bụi thì trong khoảng 5000-8000 km bạn nên thay. Giá lọc gió xe cũng không đắt bạn đừng nên tiếc để thay một cái mới đảm bảo vận hành cho xe hơn. Bạn có thể tạm thời dùng vòi hơi để vệ sinh lọc gió để dùng lại, nhưng đó là biện pháp tạm thời trong lúc chờ mua lọc mới

 

Để quá trình bảo dưỡng xe vespa được trọn vẹn, Piaggio Topcom chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thay thế lọc gió lọc dầu cho xe Vespa Sprint , Lx  , Primavera S , GTS chính hãng cao cấp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh , chất lượng hàng đầu, đa dạng chủng loại, thương hiệu nhập khẩu từ nước ngoài. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, sẽ thay thế nhanh chóng, thao tác chuẩn xác, đảm bảo mang đến sự hài lòng đáng tin cậy cho khách hàng.

 

Hệ Thống Hà Nội:
1: 231 Lê Duẩn – Hà Nội
2: 310 Tây Sơn – Hà Nội
3: 323 Nguyễn Văn Cừ – Hà Nội
4: 299 Cầu Giấy – Hà Nội

Hệ Thống Hồ Chí Minh:
1: 447 Cách Mạng Tháng 8 – Quận 10 – Hồ Chí Minh
2: 408 Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 3 – Hồ Chí Minh
3: 316-318 Trần Hưng Đạo – Quận 1 – Hồ Chí Minh
4: 211 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Quận 3 – Hồ Chí Minh
5: 133 Nguyễn Văn Trỗi – Quận Phú Nhuận – Hồ Chí Minh
Hãy đến với tất cả các hệ thống Topcom Vespa Việt Nam chính hãng để được trải nghiệm tất cả các dòng xe tay ga cao cấp và dịch vụ chuyên nghiệp nhất.
Hãy liên hệ hotline : 0989 35 66 99 và 1900 88 6868 để được tư vấn trực tiếp.